Slide background
Slide background
ĐÓA HOA MAI DỊU DÀNG NGÀY XUÂN PHAN THỊ NGỌC MAI – GIÁM ĐỐC CÔNG TY HOA TÂM VIỆT: ĐÓA...

ĐÓA HOA MAI DỊU DÀNG NGÀY XUÂN

PHAN THỊ NGỌC MAI – GIÁM ĐỐC CÔNG TY HOA TÂM VIỆT:

ĐÓA HOA MAI DỊU DÀNG NGÀY XUÂN

Những bông hoa không chỉ tô điểm cho không gian thêm tràn đầy sức sống, rạng rỡ, mà còn làm cho con người thêm yêu đời, phấn khởi. Thế nhưng mỗi loài hoa lại mang một màu sắc, một ngôn ngữ riêng.

Để có một lẵng hoa đẹp, người nghệ nhân không những phải quan sát, có mắt thẩm mỹ mà còn phải là người am hiểu ngôn ngữ của những loài hoa, sao cho khi chúng được kết hợp, chúng sẽ được mang một ý nghĩa nhất định. Chỉ có cái tâm, cái tài của người nghệ nhân mới làm cho vẻ đẹp ấy trở nên sống động hơn, bởi lòng nhiệt thành, tình yêu cái đẹp, hòa hợp với thiên nhiên.

Với mong muốn giúp tô điểm những khoảnh khắc đẹp trong cuộc đời mỗi con người, nữ Doanh nhân – Phật tử Phan Thị Ngọc Mai cùng các cộng sự của mình đã thành lập công ty TNHH TM DV Hoa Tâm Việt chuyên về dịch vụ hoa tươi.

Thấu hiểu ý nghĩa muôn loài hoa, tinh tường kỹ thuật tôn vinh vẻ đẹp tự nhiên của tạo hóa, chị Ngọc Mai đã chia sẻ kinh nghiệm của mình cho những người có cùng tình yêu với hoa.

Bằng tâm huyết của mình, chị đã truyền dạy kỹ thuật cắm hoa cho các học viên, truyền luôn cho họ tấm lòng yêu thương cuộc sống và lòng thành kính dâng lên Đức Phật Thế tôn.

ngoc-mai-hoatamviet-hoaviet

Doanh nhân – Phật tử Phan Thị Ngọc Mai

Các học viên của chị cùng những người bạn thân thiết ở mọi lĩnh vực, cùng chung sở thích cắm hoa và làm từ thiện đã tập hợp lại với nhau trong nhóm Mây Trắng, thường xuyên kết nối với nhau cắm hoa dâng chùa làm công quả.

Nhóm cắm hoa của chị, từ chàng thanh niên trẻ đến các dì tóc bạc phơ đã cùng gặp nhau ở niềm tin Phật pháp và đam mê cắm hoa dâng Phật. Mỗi năm cứ theo thông lệ, nhóm Mây Trắng sẽ cố gắng thu xếp chuyện gia đình và tập hợp lại với nhau từ 26 tháng Chạp đến trưa ngày 30 Giao thừa để chia nhóm cắm hoa cho các chùa vào dịp Tết Nguyên Đán. Mặc dù là việc làm công quả nhưng mọi người trong nhóm đều rất khẩn trương và háo hức.

Với họ, được nhìn thấy những cành hoa tươi thắm do chính tay mình cắm khoe sắc trên bàn thờ Phật, tô đẹp cảnh quan thiêng liêng nơi cổng chùa chính là niềm hạnh phúc vô biên, không gì sánh được.

Tất cả mọi việc các cô, các dì làm đều chỉ vì một mục đích duy nhất, đó là được góp phần làm đẹp cho chùa, dâng hoa cúng dường cho Phật. Riêng với chị Ngọc Mai, được nhìn thấy những cộng sự thân thiết của mình được vui mừng trong tình yêu vô biên của Phật pháp, được thỏa mãn niềm đam mê cắm hoa và dâng công quả lên Đấng toàn năng cũng chính là niềm hạnh phúc tột cùng.

Sau những tất bật trong công việc kinh doanh và dạy cắm hoa tại Nhà Văn hóa Phụ nữ TP.HCM, những ngày giáp Tết, chị Ngọc Mai lại tất bật với công tác dâng hoa cúng dường. Được Trời Phật độ trì, may mắn là sức khỏe chị vẫn còn tốt, hơn thế nữa chị được gia đình hỗ trợ rất nhiều.

Mọi việc chị làm, mọi điều chị nghĩ đều nhận được sự ủng hộ to lớn của người thân, đặc biệt là mẹ chị. Chiều ngày 30 Tết, xếp lại những bộn bề lo toan của cuộc sống, chị lại tranh thủ về nhà dọn dẹp, sắp đặt nhà cửa.

Tối giao thừa, theo thông lệ hằng năm, chị cùng cả gia đình sẽ quây quần bên bàn thờ tổ tiên và dâng tặng mẹ những lời chúc mừng thành kính.

Sau đó, tất cả mọi người cùng nắm tay nhau lên chùa thắp nhang cho ông bà, tổ tiên và người cha quá cố, cầu xin bình an cho cả gia đình và sức khỏe viên mãn cho mẹ chị. Với chị, mọi thành công trên cuộc đời này chỉ xoay quanh một chữ “Mẹ”. Vì mẹ, chị sẵn sàng làm mọi thứ.

Chỉ cần nhìn thấy mẹ khỏe mạnh, sống vui vầy bên con cháu cũng đủ để chị hạnh phúc trên cõi đời này. Mỗi năm qua, mẹ lại già thêm một tuổi, hơn ai hết chị biết rõ thời gian chị sống cùng mẹ không còn nhiều. Nguyện cầu Phật Trời, chị xin dâng tất cả công đức của mình để đổi lấy tuổi già của mẹ.

Xuất phát từ lòng thành kính đối với Ngôi Tam Bảo, chị hứa với lòng sẽ tiếp tục việc cắm hoa công quả này đến khi nào chị không còn sức lực nữa. Âu đó cũng chính là tình yêu thiết tha chị dành cho mẹ mình vậy!

ngoc-mai-hoatamviet-hoaviet-1

Bên cạnh những công tác cúng dường, cắm hoa cho chùa, chị Ngọc Mai và nhóm Mây Trắng cũng thường xuyên chung tay góp sức trong công việc từ thiện.

Không muốn nhắc nhiều đến những việc làm phước đức của mình, chị Ngọc Mai chỉ chia sẻ ngắn gọn: “Thôi thì tùy duyên vậy, nếu có ai cần thì chị sẵn sàng tiếp ứng tùy vào khả năng của mình. Khi có điều kiện chia sẻ, chị sẽ không bao giờ từ chối”.

Chị hiền lành lắm, nụ cười đơn giản như chính con người chị vậy. Thế nhưng ẩn sau dáng vẻ giản đơn ấy là một tấm lòng bao la, bác ái cao vời. Gặp chị nhiều, trò chuyện với chị cũng không ít, thế nhưng chưa bao giờ tôi ngừng yêu quý chị.

Có lẽ, đó chính là cái duyên mà Phật đã ban cho hai chúng tôi chăng? Chia tay chị, lòng tôi vẫn ngân mãi khúc hát ngọt ngào: “Con lên chùa dâng hoa, con cúng dường chư Phật.

Rồi lòng con thanh thoát trong pháp mầu thiêng liêng, ngàn hào quang rọi sáng lòng trần…”. Xin chúc chị – đóa hoa mai dịu dàng trong lòng tôi cùng nhóm Mây Trắng sẽ mãi khỏe mạnh, bình an và cống hiến thật nhiều công đức, góp phần làm đẹp nơi cửa chùa tôn kính.

hoa-tam-viet-doa-hoa-mai-diu-dang-ngay-xuan-hoa-hong

hoa-tam-viet-doa-hoa-mai-diu-dang-ngay-xuan-hoa-lan

hoa-tam-viet-doa-hoa-mai-diu-dang-ngay-xuan-hoa-nghe-thuat

hoa-tam-viet-doa-hoa-mai-diu-dang-ngay-xuan-hoa-sen

Một số hoạt động tiêu biểu của nhóm Mây Trắng
Nhã Uyên

 

Ý KIẾN BẠN ĐỌC

Tin xem nhiều

HOA SEN – MÀU SẮC VÀ Ý NGHĨA

  • 25/09/2017 17:18
  • 463 lượt xem

HOA TÂM VIỆT – ĐÓA SEN HỒNG DÂNG PHẬT

  • 25/09/2017 17:00
  • 351 lượt xem

ĐÓA HOA MAI DỊU DÀNG NGÀY XUÂN

  • 25/09/2017 16:01
  • 327 lượt xem